CCB OFFICE: 5 LOẠI CHI PHÍ THUÊ VĂN PHÒNG BẠN CẦN BIẾT ?

? 5 LOẠI CHI PHÍ THUÊ VĂN PHÒNG BẠN CẦN BIẾT ?

Thuê văn phòng là một trong những việc quan trọng nhất trong bước đầu xây dựng và thành lập công ty. Chi phí thuê văn phòng là một yếu tố quyết định đến việc bạn có thuê văn phòng đó hay không.

Để tránh những phát sinh không đáng có, hãy cùng CCB OFFICE tìm hiểu 5 loại chi phí thuê văn phòng bạn cần biết nhé!

? 1. CHI PHÍ CỐ ĐỊNH:

– Tiền thuê văn phòng

– Phí dịch vụ: là khoản chi phí mà khách thuê trả cho các dịch vụ, tiện ích tòa nhà cung cấp. Phí dịch vụ thông thường không bao gồm: Tiền điện trong diện tích thuê, tiền đậu ô tô, xe máy.

? 2. CHI PHÍ BIẾN ĐỔI THEO THỰC TẾ SỬ DỤNG:

– Tiền điện điều hòa: Tiền điện điều hòa đã bao gồm trong phí dịch vụ đối với các tòa nhà hạng A, hạng B. Thông thường chưa bao gồm trong phí dịch vụ đối với các tòa nhà hạng C.

– Tiền điện tiêu thụ trong văn phòng

– Phí đỗ ô tô xe máy

? 3. CHI PHÍ BẤT THƯỜNG:

– Phí làm ngoài giờ:
Đây là khoản chi phí mà khách thuê trả cho những chi phí phát sinh của chủ tòa nhà như: Tiền điện thang máy, tiền điện khu vực công cộng, tiền nước WC, tiền lương ngoài giờ của nhân viên vận hành v.v. và khoản lớn nhất là tiền điện cho hệ thống điều hòa trung tâm.

Với những doanh nghiệp thường xuyên làm ngoài giờ, có thể đàm phán một gói chi phí hợp lý. Hoặc lắp thêm điều hòa cục bộ (nếu điều kiện kỹ thuật cho phép) để giảm chi phí làm ngoài giờ.

? 4. CHI PHÍ TRẢ 1 LẦN TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH THUÊ:

+ Phí dịch vụ trong thời gian thi công nội thất

+ Chi phí hoàn trả mặt bằng

Các hợp đồng thuê văn phòng đều có quy định: Khi chấm dứt hợp đồng, người thuê chịu chi phí hoàn trả mặt bằng như đã nhận từ chủ tòa nhà trừ các hao mòn hợp lý. Bao gồm các chi phí phá dỡ, dọn dẹp tất cả các vách ngăn, hạng mục trang trí nội thất đã xây dựng và lắp đặt.

? 5. QUY ĐỊNH HỢP ĐỒNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ:

+ Xác định diện tích phải trả tiền:

Các tòa nhà văn phòng hạng A, văn phòng hạng B, văn phòng hạng C chỉ tính tiền thuê cho những diện tích khách hàng thực tế sử dụng. Thông thường cột trong diện tích thuê vẫn được cộng vào diện tích phải trả tiền. Một vài tòa nhà khi diện tích cột quá lớn, có xem xét khấu trừ một phần hoặc toàn bộ diện tích

+ Ảnh hưởng của việc điều chỉnh tỷ giá đến số tiền thuê tại mỗi kỳ thanh toán:

Đa số các tòa nhà văn phòng hạng A, văn phòng hạng B, văn phòng hạng C tại Hà Nội đều chào giá theo USD. Tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước, giá thuê và phí dịch vụ được quy đổi sang VNĐ để ký Hợp đồng.

Một số tòa nhà có điều khoản điều chỉnh tiền thuê và phí dịch vụ tại mỗi kỳ thanh toán (03 tháng) theo tỷ giá thực tế tại thời điểm thanh toán. Một số tòa nhà thì không có quy định này, mà giá thuê bằng VNĐ được cố định trong suốt thời hạn Hợp đồng.

+ Điều chỉnh đơn giá thuê:

Với hợp đồng thuê văn phòng thời hạn 03 năm, thông thường chủ tòa nhà sẽ có quy định giá thuê văn phòng sẽ được điều chỉnh sau 02 năm, tăng hoặc giảm tùy thuộc sự biến động của thị trường.

Trên thực tế thì quy định này ít khi được thực hiện, chủ tòa nhà cũng khó tăng giá với khách hàng vì ảnh hưởng đến toàn bộ khách thuê trong tòa nhà. Và khách hàng thì càng khó để chứng minh mặt bằng giá thị trường giảm để yêu cầu giảm giá.

? Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các vấn đề phát sinh khi thuê văn phòng tại CCB OFFICE hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0904.920.082 chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT:
Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...