CÔNG VIỆC CỦA NGHỀ ĐẦU BẾP

CÔNG VIỆC CỦA NGHỀ ĐẦU BẾP

Tạo kế hoạch thực đơn

Bạn cần chú ý đến một chế độ ăn uống đa dạng nhất có thể, mùa hiện tại và các yêu cầu đặc biệt. Ví dụ, măng tây thường có vào mùa xuân, trong khi nấm ngon vào mùa thu. Là một đầu bếp, bạn cũng phải theo dõi chế độ của nhiều nhóm người khác nhau. Chế độ ăn dành cho từ bệnh nhân tiểu đường đến người ăn chay.

Mua nguyên liệu

Đặc biệt, trong các nhà hàng nhỏ, đầu bếp chịu trách nhiệm mua nguyên liệu ngoài việc nấu ăn thực tế. Bạn cần so sánh giá cả và chất lượng hàng hóa từ các nhà bán lẻ khác nhau. Ngoài ra, bạn cần tính toán lượng thực phẩm đủ dùng để đảm bảo luôn tươi ngon.

Lưu trữ nguyên liệu

Là một đầu bếp, bạn cũng cần biết nguyên liệu nào được bảo quản ở đâu và như thế nào. Chẳng hạn như khoai tây, thịt sống sẫm màu và mát, không bao giờ chung với các thực phẩm khác do nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Điều này cũng được quy định bởi các quy định vệ sinh phải được tuân thủ trong các nhà hàng. Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm cũng là một phần công việc của người đầu bếp.

Chuẩn bị các món ăn

Các món ăn khác nhau mà bạn chuẩn bị với tư cách là một đầu bếp là rất nhiều. Đó là lý do tại sao các nhân viên trong các nhà bếp lớn thường chuyên về một số lĩnh vực nhất định. Trong khi một đầu bếp sơ chế, một người khác làm sạch và cắt salad. Một người khác nấu các món ăn phụ. Các thiết bị nhà bếp như máy trộn, lò vi sóng và bếp chiên nhúng giúp công việc của người nấu ăn trở nên dễ dàng hơn.

Phục vụ món ăn

Các món ăn không chỉ phải ngon mà còn phải hấp dẫn. Người nấu cần chú ý điều này khi sắp xếp đồ ăn ra đĩa. Bạn cũng kiểm tra độ hoàn chỉnh của món ăn. Bạn đảm bảo thứ tự phục vụ đồ ăn để bữa ăn được hoàn chỉnh..

Lập kế hoạch triển khai công việc và giám sát nhân viên

Là một đầu bếp, tùy từng vị trí, bạn cũng lập kế hoạch triển khai nhân viên và quy trình làm việc. Đó là một phần công việc.

Dọn dẹp vàngăn nắpnơi làm việc

Cuối ngày/ca làm việc là lúc thu dọn. Những nguyên liệu không cần thiết phải được đóng gói, dọn dẹp các thiết bị nhà bếp và xử lý rác thải. Tất cả được thực hiện tuân thủ các quy định vệ sinh nghiêm ngặt.

Kiểm tra kho

Là 1 người phụ trách bếp, bạn cần cập nhật số lượng nguyên liệu trong kho để chuẩn bị cho buổi sau. Bạn đối chiếu nguyên liệu còn lại ở kho và thực đơn đặt trước của ít nhất 1 tuần tới. Những nguyên liệu khô như các loại bột, …có thể giao gấp trong ngày. Tuy nhiên, các nguyên liệu tươi thường thì bạn sẽ phải đặt trước để nhận được loại hàng tốt nhất vào sáng sớm ngày hôm sau.

blank

TẠI SAO NÊN DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGHỀ ĐẦU BẾP 2022?

Đầu bếp là nghề kiếm việc khá dễ dàng trên thế giới và cả ở Đức. Vì vậy, cơ hội tìm được việc làm là tốt. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn để học liên tục sau khi đào tạo để trở thành đầu bếp. Ví dụ: nếu bạn chuyên về một lĩnh vực nhất định, bạn có một điểm bán hàng độc đáo giúp bạn khác biệt với các ứng dụng khác. Về tiền lương, ai chịu trách nhiệm cao hơn sẽ kiếm được nhiều hơn. Cuối cùng, là một đầu bếp, bạn cũng có quyền lựa chọn bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Bạn có thể mở nhà hàng của riêng mình và tạo nên thế giới ẩm thực theo phong cách của bạn.

NHỮNG LƯU Ý DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGHỀ ĐẦU BẾP

Tôi có thể làm việc như một đầu bếp ở đâu?

Là một đầu bếp, tất nhiên , bạn chủ yếu làm việc trong nhà bếp . Cụ thể là của các nhà hàng, khách sạn, căng tin, bệnh viện, viện dưỡng lão.  Các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống và cả tàu du lịch cũng là 1 lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn có thể làm trong ngành công nghiệp thực phẩm với các nhà sản xuất thành phẩm và thực phẩm đông lạnh. Tùy thuộc vào thế mạnh của bạn, bạn có thể làm việc như một đầu bếp với trình độ phù hợp tại văn phòng hoặc nơi làm việc khác.

Bạn có cần phải chuyên môn hóa như một đầu bếp?

Điều đó phụ thuộc vào nơi bạn làm việc. Trong các nhà bếp nhỏ hơn, đầu bếp chịu trách nhiệm hoàn toàn cho tất cả các bước công việc. Bạn làm việc từ lập kế hoạch và chuẩn bị các nguyên liệu riêng lẻ cho đến phục vụ. Trong các nhà bếp lớn, các khu vực làm việc thường được phân chia. Ví dụ, 1 số chịu trách nhiệm về thịt, cá và nước sốt và số khác phụ trách các món súp và món ăn phụ.

Làm thế nào để bạn trở thành một đầu bếp ngôi sao?

Một sao, được trao bởi nhà hàng và khách sạn Guide Guide Michelin, là một trong những giải thưởng cao nhất mà một khách sạn hoặc nhà hàng có thể nhận được. Người kiểm tra ẩn danh quyết định ai được đề xuất trong báo cáo hàng năm. Do đó, bất cứ ai được liệt kê sẽ được trao một ngôi sao. Tuy nhiên, chính xác thì, đó là nhà bếp chứ không phải đầu bếp nhận được ngôi sao. Vì bếp trưởng chịu trách nhiệm về mọi món ăn nên họ có thể tự gọi mình là đầu bếp hạng sao. Việc nhận sao Michelin không phụ thuộc đó là một nhà hàng sang trọng hay một quán bar bán đồ ăn nhanh.

Khung giờ làm việc của nghề đầu bếp?

Tùy theo nơi làm việc, thông thường các đầu bếp thường làm việc vào ban đêm, cuối tuần và các ngày lễ. Điều này thường được quy định theo ca làm việc . Hiện có sự điều chỉnh trong ngành để công việc trở nên hấp dẫn hơn.

Giờ làm việc

– Làm việc theo ca

– Cũng vào cuối tuần, vào ban đêm và các ngày lễ

– khoảng 40 giờ một tuần

Đầu bếp mặc quần áo làm việc gì?

Trong nhà bếp chuyên nghiệp, với tư cách là một đầu bếp, bạn thường mặc áo khoác trắng và mũ trùm đầu , còn được gọi là mũ đầu bếp. Mũ trùm đầu ngăn không cho tóc dính vào thức ăn. Ngoài ra còn có quần và tạp dề của đầu bếp.

Tố chất để trở thành một đầu bếp?

Người có tính đồng đội

Nhân viên bếp làm việc trong một không gian hạn chế. Mọi người đều làm những công việc khác nhau và đôi khi có thể gây căng thẳng. Bạn nên phù hợp làm việc theo nhóm và đáng tin cậy.

Người cầu toàn

Là một đầu bếp, bạn phải có khả năng làm việc dưới áp lực về thời gian. Bạn cần luôn tuân thủ các quy định pháp luật để bảo vệ người tiêu dùng. Cũng cần thận trọng khi xử lý dao sắc, chất béo nóng và các nguồn nguy hiểm khác trong nhà bếp.

Người khéo tay

Bạn có đôi tay nhanh nhẹn, bạn khéo léo và sáng tạo? Hoàn hảo. Bởi vì người đầu bếp làm việc với nhiều thiết bị nhà bếp và cần chế biến món ăn một cách hấp dẫn.

Một số điều thú vị về du học Đức nghề đầu bếp 2022

  • … đầu bếp không phải là một nghề thủ công? Ngược lại với các ngành nghề liên quan của thợ làm bánh và thợ làm bánh kẹo mà phòng thủ công chịu trách nhiệm, phòng công nghiệp và thương mại giám sát các quy định đào tạo đầu bếp.
  • … những người làm bếp khác nhau ở Đức thường có tên tiếng Pháp? Bếp trưởng là “Chef de Cuisine”, phó bếp là “Sous chef”. “Saucier” là người phụ trách nước sốt, một người nấu món salad được gọi là “Saladier”.
  • … bạn cũng có thể thuê một đầu bếp? Ví dụ, một đầu bếp cho thuê sẽ đến nhà bạn nếu bạn muốn cung cấp thức ăn trong một bữa tiệc gia đình nhưng không muốn đặt dịch vụ ăn uống. Đầu bếp cho thuê không mang theo bất cứ thứ gì và sử dụng nhà bếp của bạn.

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGHỀ ĐẦU BẾP

Học nghề đầu bếp như thế nào?

Việc đào tạo trở thành đầu bếp được thực hiện song song giữa công ty đào tạo và trường dạy nghề. Các buổi học ở trường dạy nghề diễn ra vào các ngày nhất định trong tuần hoặc theo khối. Khóa đào tạo kéo dài ba năm, nhưng có thể rút ngắn xuống sáu tháng.

Sau năm đầu tiên có kỳ kiểm tra trung cấp thực hành. Kỳ kiểm tra cuối cùng tại Phòng Công nghiệp và Thương mại (gọi tắt là IHK) cuối kỳ có phần thực hành và phần lý thuyết. Trong đó, giám khảo chuẩn bị thực đơn 3 món, sắp xếp mọi thứ và tư vấn cho khách.

Các đầu bếp tương lai có được kiến ​​thức và kỹ năng thiết yếu liên quan đến nhà bếp trong thời gian đào tạo . Ngoài ra, các học viên được cung cấp kiến ​​thức như quyền và nghĩa vụ trong quá trình đào tạo, tổ chức công ty đào tạo và bảo vệ môi trường.

Đầu bếp học môn gì?

Ngoài các môn học chung như tiếng Đức, kinh tế và xã hội, có một số lĩnh vực học tập cụ thể cho công việc trong trường dạy nghề . Điều này bao gồm, ví dụ, thực đơn, ẩm thực trong nước và nước ngoài của vùng cũng như tiệc tự chọn nóng và lạnh. Tiếng Anh cũng là một môn học hướng dẫn. Khi làm việc thực tế ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn gặp nhiều khách từ các nước. Tiếng Anh giúp bạn tư vấn thành thạo cho khách.

Năm thứ nhất đào tạo du học Đức nghề đầu bếp 2022

Làm việc trong nhà bếp

Trong năm đầu tiên của khóa đào tạo, các học viên được học cách dễ dàng chuẩn bị, chế biến và phục vụ các món ăn theo công thức nấu ăn. Bạn cũng sẽ tìm hiểu những điều cơ bản về luật thực phẩm và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Các quy định về an toàn khi làm việc trong nhà bếp cũng là một phần của chương trình giảng dạy.

Cung cấp dịch vụ ẩm thực

Các đầu bếp mới bắt đầu cũng được đào tạo bên ngoài nhà bếp. Đầu bếp được đào tạo phục vụ các món ăn theo các phong cách khác nhau. Các cuộc họp bán hàng và tư vấn được đào tạo, tạo thẻ thực đơn và tính hóa đơn cho khách.

Làm việc online

Các học viên học cách bảo quản thực phẩm và kiểm tra đơn đặt hàng. Họ cũng được đào tạo về công việc văn phòng. Tức là họ học cách hoạt động của một hợp đồng mua bán, cách quản lý các tập tin và sử dụng các phương tiện truyền thông.

Năm thứ 2 đào tạo du học Đức nghề đầu bếp 2022

Thực phẩm làm từ nguyên liệu thực vật

Các đầu bếp tương lai học mọi thứ về các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật như trái cây, rau và ngũ cốc trong khóa đào tạo. Nó không chỉ là về cách những thực phẩm này được chế biến và bảo quản, mà còn về ý nghĩa dinh dưỡng của chúng. Đặc biệt là về các món ăn dành cho người ăn chay hoặc thuần chay.

Tiệc tự chọn lạnh và ấm

Để có thể cung cấp một bữa tiệc buffet phong phú, học viên không chỉ phải học cách chế biến món ăn mà còn phải học cách trình bày sao cho thúc đẩy doanh số bán hàng.

Món tráng miệng

Ở đây cần có sự sáng tạo. Học viên có được kinh nghiệm trong việc kết hợp và tạo ra các món tráng miệng về hương vị, hình thức, các khía cạnh theo mùa và khu vực.

Kinh doanh gọi món

Gọi món có nghĩa là khách có thể tự do lựa chọn các món ăn trong thực đơn. Điều này có nghĩa là các đầu bếp phải nỗ lực nhiều hơn và không chắc chắn hơn khi lập kế hoạch. Trong khu vực học tập này, các đầu bếp mới bắt đầu được dạy cách chế biến các món ăn từ thịt, thú săn và gia cầm hoặc cá và hải sản.

Năm thứ 3 đào tạo du học Đức nghề đầu bếp 2022

Yến tiệc

Một bữa tiệc đòi hỏi phải có kế hoạch đặc biệt. Học viên tìm hiểu các loại tiệc, cách thiết kế menu và tư vấn cho khách. Kiến thức về tâm lý bán hàng sẽ giúp ích cho họ.

Tuần hành động

Trong quá trình đào tạo của mình, các đầu bếp mới bắt đầu phát triển một dự án tập trung vào một loại thực phẩm cụ thể hoặc một quốc gia cụ thể. Chẳng hạn như “tuần lễ nấm” vào mùa thu. Các học viên lên kế hoạch cho tuần hành động, chọn món, thiết kế thẻ thực đơn và trang trí bàn, phòng.

Thực đơn

Một khu vực học tập được dành riêng cho việc tạo ra chuỗi thức ăn. Bằng cách đó, học viên tự định hướng các quy tắc thực đơn và các khía cạnh kinh tế. Bạn sẽ học cách thiết kế menu khác nhau cho những dịp khác nhau và thiết kế thẻ menu.

Ẩm thực vùng miền trong và ngoài nước

Các học viên có được cái nhìn sâu sắc về ẩm thực Đức cũng như nước ngoài. Họ cũng học cách nghiên cứu các công thức nấu ăn nguyên bản và thay đổi chúng phù hợp với thời đại.

Các thiết bị bếp trong công việc hàng ngày

– Bếp lớn

– Nồi chiên sâu

– Nồi hấp Combi

– Máy nhào

– Dao

– Chảo

Một đầu bếp học gì trong thực tế?

Phần thực hành của khóa đào tạo diễn ra trong công ty, nhà hàng hoặc khách sạn. Trong năm đầu tiên của khóa đào tạo, những điều cơ bản nằm ở phía trước. Bạn học cách giao dịch với khách và thiết bị, đồng thời bạn có được cái nhìn sâu sắc về quản lý hàng tồn kho và tổ chức văn phòng.

Trong năm thứ hai và thứ ba của khóa đào tạo, bạn sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn. Bạn sẽ sử dụng kiến ​​thức bạn có về thực phẩm mà bạn có được ở trường dạy nghề để tự mình chế biến các món ăn nhỏ hơn như món khai vị, salad và súp. Bạn giúp chế biến thịt và cá và ngày càng tham gia nhiều hơn vào việc xúc tiến bán hàng.

Bạn nên trở thành một đầu bếp nếu …
  1. bạn thích chế biến món ăn.
  2. bạn làm tốt các công việc có tính thủ công, tỉ mỉ và bày biện
  3. bạn muốn chú ý đến trật tự và tổ chức.
Trong mọi trường hợp, bạn không nên trở thành một đầu bếp nếu …
  1. hơi nóng và tiếng ồn của một căn bếp lớn sẽ khiến bạn nản lòng.
  2. bạn không thích làm việc nhanh.
  3. bạn không muốn di chuyển nhiều trong công việc và thường thích một thói quen đều đặn hàng ngày.
CHIA SẺ BÀI VIẾT:
Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...