Lội ngược dòng, doanh nghiệp BĐS tung dự án mới giữa đại dịch Covid-19

Khó khăn của người này lại là cơ hội cho người kia. Trong lúc nhiều ông lớn bất động sản chọn cách ngủ đông, một số doanh nghiệp lại xác định đây là giai đoạn bung dự án ra thị trường.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số doanh nghiệp BĐS đã kích hoạt chế độ “ngủ đông”. Nhiều chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên các doanh nghiệp nên “ngủ đông” để sẵn sàng bật dậy và tăng tốc qua thời điểm khó khăn chung.

Lội ngược dòng, doanh nghiệp BĐS tung dự án mới giữa đại dịch Covid-19 - 1

Toà tháp đôi Sky Oasis vừa được Tập đoàn Ecopark công bố ra thị trường

Tuy nhiên, khó khăn của người này lại là cơ hội cho người kia. Trong lúc nhiều ông lớn chọn cách “ngủ đông” một số doanh nghiệp lại xác định đây là giai đoạn giới thiệu dự án mới. Cụ thể, đầu tháng 4/2020, Ecopark giới thiệu ra thị trường toà tháp đôi 41 tầng Sky Oasis. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án căn hộ cao cấp nhất trong khu đô thị xanh Ecopark với 2 toà tháp có quy mô hơn 1,200 căn hộ cao cấp.

Lội ngược dòng, doanh nghiệp BĐS tung dự án mới giữa đại dịch Covid-19 - 2

Hồ bơi chân mây nối 2 toà tháp trên tầng 41 của Sky Oasis

Tổ hợp căn hộ Sky Oasis gây ấn tượng khi được đầu tư hàng loạt các tiện ích đẳng cấp chưa từng xuất hiện tại Hà Nội với: Tuyến phố đi bộ shopping – ẩm thực – giải trí – check-in dài 2.5 km; Quảng trường nhạc nước; Hồ bơi phong cách resort rộng gần 400 m2 trên tầng ba; Vườn thượng uyển giữa không trung nối 2 toà nhà trên tầng 21; Đường dạo bộ chân mây trên độ cao gần 200 m; Hồ bơi vô cực trên không nối 2 toà tháp trên tầng 41; Trường quốc tế Hoa Kỳ, Hàn Quốc;  Đường dạo bộ 5 giác quan ven hồ Thiên Nga dài 9 km với hàng trăm vườn hoa, khu dưỡng sinh, đồi cây xanh, vườn trẻ thơ, vườn chim tuyệt đẹp. Đặc biệt, dự án này còn nằm giữa khu Quận Đảo đẳng cấp nhất Ecopark, thừa hưởng không gian mặt nước và cây xanh lên tới 350.000 m2.

Lội ngược dòng, doanh nghiệp BĐS tung dự án mới giữa đại dịch Covid-19 - 3

Phố đi bộ dài 2.5 km dưới chân toà tháp đôi Sky Oasis

Để thu hút khách trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, chủ đầu tư đưa ra những ưu đãi lần đầu tiên có ở Ecopark như khách hàng chỉ đóng từ 240 triệu đồng đến khi nhận nhà, hỗ trợ 0% lãi suất và ân hạn nợ gốc tới khi nhận nhà và sau đó 4 tháng. Sau khi nhận nhà, khách thanh toán từ 5 triệu mỗi tháng…Các căn hộ tại Sky Oasis có giá từ 860 triệu đồng mỗi căn.

Lý giải nguyên nhân bung hàng đúng thời điểm dịch Covid-19, đại diện công ty cho biết sản phẩm căn hộ Ecopark là sản phẩm ở thật, giá chỉ từ trên dưới 1 tỷ đồng/căn dù sở hữu không gian xanh khổng lồ cùng hàng loạt tiện ích đẳng cấp hiếm có tại khu vực Hà Nội. Đây là phân khúc nhà ở trên thị trường đang bị rơi vào tình trạng khan hiếm trong khi nhu cầu cực lớn. “Chính vì thế, dù dịch bệnh xảy ra chúng tôi vẫn tự tin bung hàng theo kế hoạch từ trước. Và thực tế, dù dự án mới giới thiệu ra thị trường nhưng số lượng người quan tâm đã vượt mong đợi”, vị này tiết lộ.

Có thể thấy, trong bối cảnh khó khăn chung của dịch Covid-19, không phải tất cả các cánh cửa đều đóng lại. Nhiều doanh nghiệp với sản phẩm tốt, chiến lược tốt vẫn tìm ra những hướng đi riêng trong mùa dịch. Theo nhận định của các chuyên gia, những giải pháp này có thể đạt được hiệu quả nhiều hoặc ít trong mùa dịch, nhưng đây cũng là những dây cót doanh nghiệp chuẩn bị để có thể bật dậy ngay sau khi dịch kết thúc.

TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của Đại Học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết; Dịch Covid sẽ là cơ hội cho những dòng sản phẩm xanh: Cụ thể sau đợt dịch, mối quan tâm lớn nhất của người dân là sức khoẻ. Vì vậy  thị trường sẽ chứng kiến sự bùng nổ của các phân khúc bất động sản chăm sóc sức khoẻ (Wellness) với mô hình kiểu mẫu như đại công viên xanh Ecopark.

Đặc trưng của các khu đại đô thị Wellness này là sở hữu không gian cây xanh, mặt nước khổng lồ lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm ha, mật độ xây dựng thấp, lượng cây xanh khổng lồ có thể thanh lọc được không khí ô nhiễm với bầu không khí luôn mát mẻ.

CHIA SẺ BÀI VIẾT:
Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...