Trường đại học phù hợp để du học Đức 2022

Đức: một điểm đến phổ biến cho sinh viên

Trong học kỳ mùa đông 2019/20, 411 285 người không có hộ chiếu Đức đã đăng ký tại các trường đại học Đức. Chưa bao giờ có nhiều như vậy. Chỉ có ba quốc gia hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế : Mỹ, Anh và Úc. Vì vậy, Đức là quốc gia phổ biến nhất mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của cư dân. Judith Lesch, người đứng đầu bộ phận Thông tin về Du học Đức của Cơ quan Trao đổi Học thuật Đức (DAAD) , giải thích: “Có nhiều lý do khác nhau cho điều này .Các trường đại học của Đức có chất lượng cao. Họ có một danh tiếng quốc tế rất tốt. Và điều đó mở ra nhiều cơ hội trên thị trường việc làm. ”

Du học Đức giá rẻ

Có một lý do quan trọng khác để du học sinh chọn Đức: tiền. Nếu học ở Đức, gia đình sẽ tốn ít tiền hơn rất nhiều các nước khác. Du học sinh chỉ phải trả 150 euro mỗi học kỳ và nhận một vé phương tiện giao thông địa phương. Du học Đức thực sự rất rẻ so với các nước khác. Thường không có học phí tại các trường đại học tiểu bang. Chỉ có ngoại lệ tại bang Baden-Wuerttemberg. Ở đó, sinh viên không thuộc Liên minh Châu Âu (EU) phải trả 1500 euro mỗi học kỳ kể từ học kỳ mùa đông 2017/18. Ở tất cả các tiểu bang liên bang khác, chỉ có một học phí duy nhất . Tùy thuộc vào trường đại học, trung bình là từ 50 đến 250 euro mỗi học kỳ. Chi phí sinh hoạt cũng khá rẻ ở nhiều thành phố của Đức. Chi phí sinh hoạt, ví dụ như nhà ở, thực phẩm, quần áo và thời gian giải trí. Đối với điều này, sinh viên ở Đức phải trả trung bình 819 euro mỗi tháng. Con số này thấp hơn ở các nước như Đan Mạch, Luxembourg hay Thụy Sĩ.  Nhưng chi phí này cao hơn ở Ý, Cộng hòa Séc hoặc Ba Lan.

Trường đại học phù hợp để du học Đức 2022

Nếu bạn muốn du học Đức, bạn cũng phải quyết định: thành phố nào và trường đại học nào? Tìm được trường đại học phù hợp, đặc biệt là ở một quốc gia khác, là một thách thức. Có nhiều học viện khác nhau ở Đức để bạn có thể theo học: đại học, cao đẳng kỹ thuật (FH), đại học khoa học ứng dụng (HAW), đại học tư nhân và học viện dạy nghề. Việc chọn đúng đôi khi rất khó ngay cả đối với người Đức. Vì vậy nó có thể đặc biệt phức tạp đối với người nước ngoài. Thành phố nghiên cứu cũng rất quan trọng. Đô thị hay thị trấn nhỏ? Ở một thành phố nhỏ, bạn có thể tiếp xúc nhiều hơn với những người dân địa phương mà bạn phải nói tiếng Đức. Bằng cách đó, bạn học ngôn ngữ nhanh hơn. Còn ở thành phố lớn, bạn được tiếp cận với giáo dục tiên tiến, sinh viên đa quốc gia và tiện ích tuyệt vời.

Quy trình đăng ký du học Đức 2022

Quá trình nhận được một suất học đại học ở Đức có thể mất nhiều thời gian. Một năm rưỡi trước khi có chuyến du học tới Đức, bạn nên bắt đầu tìm hiểu thêm. Để bắt đầu du học Đức, bạn cần có các tài liệu và chứng chỉ chính thức. Thời gian của quá trình này cũng phụ thuộc vào quốc gia mà sinh viên đến. Nếu bạn không đến từ Liên minh Châu Âu, bạn nên bắt đầu tổ chức ít nhất sáu đến chín tháng trước khi. Đối với sinh viên đến từ EU , thời gian chuẩn bị từ ba đến sáu tháng thường là đủ .

Khởi đầu ở Đức

Ngay sau khi một trường đại học Đức đồng ý , việc tìm kiếm chỗ ở sẽ bắt đầu. Sinh viên có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ và cố gắng để có được một chỗ trong ký túc xá dành cho sinh viên . Điều này hiện dễ dàng hơn nhiều nhờ Corona so với trước đây. Các bước hành chính khác cũng cần thiết ngay sau khi đến Đức. Sinh viên phải đăng ký tại nơi ở mới và mở tài khoản ngân hàng. Nhưng cũng có những công ty chuyên giúp đỡ sinh viên nước ngoài. Ở đó bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều với những thắc mắc về cuộc sống và học tập tại Đức, ví dụ như khi tìm kiếm bảo hiểm.
CHIA SẺ BÀI VIẾT:
Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...