Tỷ giá USD hôm nay bật tăng trong bối cảnh dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại-CCB OFFICE

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,61% lên 97,198 điểm vào lúc 6h25 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% xuống 1,1248. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,2412.

Tỷ giá USD so với yên Nhật tăng 0,02% lên 107,04.

Tỷ giá USD tăng mạnh nhờ nhu cầu đầu tư an toàn được thúc đẩy bởi lo ngại rằng tiến trình mở cửa lại nền kinh tế có thể khiến số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng trở lại.

Trong những ngày gần đây, dấu hiệu leo thang trong các báo cáo vế số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ và một số quốc gia đã gây áp lực lên các tài sản rủi ro vì giới đầu tư cho rằng đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ hai có thể kích hoạt các biện pháp hạn chế và phong tỏa một lần nữa.

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, cho biết New York, New Jersey và Connecticut đã yêu cầu du khách từ các bang có tỉ lệ nhiễm bệnh cao phải tự cách li trong 14 ngày.

Trong khi đó, các lệnh hạn chế đã được đưa ra tại các điểm nóng như California và Florida, nơi đã báo cáo mức tăng kỉ lục số lượng bệnh nhân COVID-19 trong ngày.

Cụ thể, California chỉ ra 5.000 trường hợp nhiễm mới trong bản cập nhật hàng ngày vào thứ Ba (23/6), con số cao nhất được báo cáo trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Thống đốc Gavin Newsom cho biết ông đã chuẩn bị tái lập các lệnh hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn sự bùng phát đại dịch.

Florida cũng xác nhận rằng số người mắc COVID-19 ở tiểu bang đã tăng 5.508 vào thứ Ba (23/6), và bây giờ tổng số trường hợp đã là 109.014.

Trước tình hình trên, tâm lí đầu tư rủi ro giảm mạnh đã ảnh hưởng đến cả đồng bảng Anh và đồng euro, giúp đồng bạc xanh đẩy giá cao hơn.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng đối với đồng USD với lí do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tuyên bố sẽ có giải pháp để hỗ trợ nền kinh tế.

Oliver Korber từ công ty SocGen nhận định các hành động mạnh mẽ của Fed nhằm đối phó với COVID-19 và việc Mỹ không còn dẫn đầu tăng trưởng kinh tế toàn cầu là những yếu tố có thể làm suy yếu đồng bạc xanh, theo tin tổng hợp từ Investing.

CHIA SẺ BÀI VIẾT:
Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...